4 ภัตตาคารชั้นนำในกรุงเทพ ที่ควรไปลองสักครั้ง

ภัตตาคาร อาจจะฟังดูเป็นการกินอาหารที่เกินตัวสำหรับหลายคน แต่สำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับภัตตาคารอยู่ reviewarhan เชื่อว่าบทความของเราวันนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ ได้ภัตตาคารดี ๆ กลับไปเป็นตัวเลือกแน่นอน เพราะเราได้คัดเลือกเอา 4 ภัตตาคารชั้นนำในกรุงเทพ ที่ควรไปลองสักครั้ง มาบอกต่อ บางร้านบอกเลยว่ารสชาติอาหารเลิศระดับมิชลินสตาร์ รับรองว่าหากเพื่อน ๆ ไปตามรอย จะไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วน 4 ร้านที่ว่าจะมีความโดดเด่นในด้านไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

ภัตตาคารชั้นนำ ที่ควรไปลองสักครั้ง

ร้าน Rib Room & Bar

ร้าน Rib Room & Bar

ภัตตาคารร้านแรกที่อยากแนะนำว่าต้องลองไปตำสักครั้ง คือ Rib Room & Bar นอกจากรสชาติของอาหารจะแสนเลิศแล้ว บรรยากาศโดยรวมของร้านยังเรียบหรูผู้ดี สไตล์อังกฤษแบบสุด ๆ ว่ากันว่าภัตตาคารแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องสเต็ก โรงแรมแลนด์มาร์ค ที่นอกจากจะโดดเด่นของอาหารที่รสชาติถูกปาก จนได้รับรางมินลินไกด์แล้ว ยังได้รับการการันตีคุณภาพดีด้วยรางวัล The Plate โดยเชฟหลักที่ได้ถูกยอมรับในฝีมือระดับสากลอย่าง Chef Philippe Gaudal  ส่วนเรื่องของบรรยากาศของที่นี่เขาก็ไม่แพ้ ด้วยโทนสีแดงเรียบหรู ประกอบกับสามารถชมวิวเมืองสวย ๆ ได้ริมหน้าต่าง รับรองว่าถูกอกถูกใจ   หลาย ๆ คนแน่นอน ถ้ายิ่งมากับคู่รักในวันพิเศษแล้วล่ะก็รับรองว่าประทับใจแน่นอน ส่วนเมนูที่เราอยากแนะนำก็คือ        Dry Aged Beef สเต็กชิ้นโตเนื้อนุ่มที่กำลังเป็นที่นิยมกันอยู่ในตอนนี้

การเดินทาง : โรงแรมแลนด์มาร์คจะอยู่ห่างจากสถานีนานาประมาณ 50 เมตร เดินตามรถมา โรงแรมอยู่ด้านซ้ายมือติดถนนใหญ่ ระหว่างสุขุมวิทซอย 4 และซอย 6

ร้าน Mezzaluna

ร้าน Mezzaluna

มาต่อกันที่ ร้าน Mezzaluna ร้านนี้อาจจะไม่ใช่ภัตตาคารจ๋า แต่ก็เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน ที่ได้รับรางวัลความอร่อยเลิศจากมิชลินสตาร์ทั้งหมด 2 ดาว ต้องบอกเลยว่านอกจากรสชาติอาหารชั้นเยี่ยมแล้ว ยังมีการดีไซน์ตกแต่งร้านที่โดดเด่น ตกแต่งคล้ายกับพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว สามารถมองเห็นวิวของกรุงเทพมหานครแบบพาโนราม่า 360 องศา ซึ่งจะพา    เพื่อน ๆ อิ่มทั้งท้องแล้วยังได้ฟีลที่สุดแสนจะโรแมนติคอีกด้วย

การเดินทาง : ตั้งอยู่ชั้น 65 โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ จากถนนสีลม ให้ตรงไปบริเวณโรงพยาบาลเลิดสิน หัวมุมถนนสีลมตัดถนนเจริญกรุงแยกบางรัก จะเห็นอาคารสเตททาวเวอร์กรุงเทพ โรงแรมเลอบัวแอทสเตททาวเวอร์ อยู่บนชั้น 21-26, 51-59 ของอาคารสเตททาวเวอร์กรุงเทพ

ร้าน Le Normandie

ร้าน Le Normandie

Le Normandie เป็นภัตตาคารดังใจกลางกรุงเทพแห่งที่ 3 ที่เราแนะนำว่าต้องลองไปตำกันดูสักครั้ง ยิ่งเป็นสายอาหารยุโรป บอกเลยว่าร้านนี้เหมาะที่จะไปนั่งลิ้มรสชาติอาหารอย่างมาก ร้าน Le Normandie ตั้งอยู่ในโรงแรมสุดหรูติดแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างร้าน เลอ นอร์มังดี ที่ได้รับการการันจากมิชลินสตาร์มากถึง 2 ดาวที่ได้รับการรังสรรค์เมนูจากเชฟเจ้าของประเทศอย่างเชฟ เชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์ ที่ได้ผสมผสานความคลาสสิคกับอาหารในยุคสมัยใหม่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัวจนได้รับรางวัล อาหารที่แนะนำก็จะเป็น อาหารจานหลักอย่าง Roasted Pigeon, Endive, Pear and Cocoa เนื้อนกพิราบมาจากเมือง Breast นำมาย่างพร้อมเสิร์ฟกับผักเครื่องเคียง ได้รสชาติผสมผสานที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

การเดินทาง : เดินจาก BTSสะพานตากสิน 8นาที หรือ ขึ่นเรือไปที่ท่าโรงแรมโอเรียนเต็ล

ร้าน L Atelier de Joel Robuchon Restaurant

ร้าน L Atelier de Joel Robuchon Restaurant

ใครที่ชอบร้านอาหารสุดหรูดูมีสไตล์ ให้ฟีลเหมือนนั่งรับประทานอยู่เมืองนอก ต้องลองไปที่ร้าน L Atelier de Joel Robuchon Restaurant เลยค่ะ เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศมาก ๆ  L Atelier de Joel Robuchon Restaurant เป็นร้านอาหารหรูสไตล์ฝรั่งเศส ที่เคยได้รับการรังสรรค์เมนูอาหารจากอดีตเชฟชื่อดังอย่าง Robuchon ได้รับความเชื่อมั่นในระดับโลก เพราะได้รับดาวมิชลินมากที่สุดในโลก ปัจจุบันก็ยังเป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมอยู่อย่างไม่ขาดสาย เชื่อว่าเพื่อน ๆ จะได้ชิมรสชาติอาหารระดับโลกโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงประเทศฝรั่งเศสแน่นอน

การเดินทาง : อยู่ที่ชั้น5 Mahanakon Cube ถนนนราธิวาสฯ สามารถจอดรถที่ชั้นใต้ดินได้เลย หรือจะมาด้วย BTS ลงสถานีช่องนนทรีก็ได้เช่นกัน

ใครที่กำลังเก็บข้อมูลร้านอาหารแนวภัตตาคาร ที่การันตีความอร่อย และบรรยากาศแสนพิเศษ ที่การันตีด้วยมิชลินอยู่ เราเชื่อว่าร้านทั้ง 4 สไตล์ที่เราแนะนำไป จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่อย่างที่ทราบกันดี ว่าช่วงนี้ประเทศของเรา กำลังประสบกับปัญหาการระบาดของไวรัสโคโรน่า ฉะนั้น หากใครอยากไปลิ้มรสอาหารสุดหรูในภัตตาคารเหล่านี้ ท่านอาจจะต้องทำการเช็กรายละเอียดเกี่ยวกับเวลาเปิด-ปิดร้านให้ดีก่อน

, ,